Khái niệm thiết kế phẳng đã rất quen thuộc trong lĩnh vực lĩnh vực thiết kế giao diện ứng dụng, thiết bị công nghệ. Tuy nhiên, thiết kế phẳng được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực thiết kế và sản xuất khác, một trong số đó là ứng dụng thiết kế phẳng trong sản phẩm nội thất, cửa nhôm kính. Thiết kế phẳng đã chứng minh đó không phải một trào lưu ngắn ngủi mà còn hứa hẹn tiếp tục thống lĩnh thị trường bởi tính hiệu quả và thẩm mỹ ở hiện tại và trong tương lai. Nhôm Kögen là thương hiệu đi đầu trong ứng dụng thiết kế phẳng để đem lại vẻ đẹp tối giản, tinh tế, sang trọng cho không gian sống.

ứng dụng thiết kế phẳng nhôm kính

Thiết kế phẳng là gì?

Thiết kế phẳng được hiểu là tư duy thiết kế mà ở đó đề cao sự tối giản, gọn gàng; tập trung vào tối giản hóa hình khối và màu sắc trong thiết kế sản phẩm. Sức hút của phong cách thiết kế này nằm ở tính tối giản, sang trọng, đặc biệt phù hợp với những xu hướng thiết kế hiện đại ngày nay.

Những đặc trưng của thiết kế phẳng trong kiến trúc hiện đại

  • Hình dạng tối thiểu: Thường xuyên sử dụng những hình khối vuông phẳng, đường nét đơn giản.
  • Hạn chế những họa tiết, hoa văn uốn lượn, rườm rà.
  • Màu sắc cơ bản: đen, trắng hoặc những gam màu trung tính: xám, be, nâu,…
  • Thiết kế chỉ giữ lại những đường nét cần thiết nhất; lược bỏ những chi tiết vô dụng.
  • Thiết kế tinh giản, gọn gàng.

ứng dụng thiết kế phẳng nhôm kính

Ứng dụng thiết kế phẳng trong kiến trúc cửa nhôm kính hiện đại

Xu hướng thiết kế phẳng đã và đang ảnh hưởng sâu rộng đến kiến trúc hiện đại và lĩnh vực cửa nhôm kính cũng không phải là một ngoại lệ. Sức hút của phong cách thiết kế này nằm ở tính tối giản, sang trọng, đồng thời đa công năng cho người sử dụng:

  • Mang lại sự rõ ràng và cảm giác thư giãn tầm mắt, giải phóng không gian. Những bộ cửa được thiết kế theo phong cách này luôn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người nhìn. Đặc biệt, đem lại vẻ đẹp tối giản, tạo cảm giác rộng mở về mặt không gian.
  • Dễ dàng sản xuất, lắp đặt và lau chùi vệ sinh cửa. Điều này giúp cho bộ cửa có độ bền, tuổi thọ lâu hơn.
  • Biến tấu linh hoạt, phù hợp với đa dạng các phong cách kiến trúc khác nhau. Không làm mất đi tính hài hòa giữa bộ cửa và đồ nội thất khác trong căn phòng.

Lấy cảm hứng từ trường phái thiết kế Bauhaus của Đức, phong cách thiết kế phẳng cũng được tận dụng triệt để trong từng sản phẩm nhôm Kögen. Đây cũng được xem là điểm nổi bật, khác biệt của Kögen so với các dòng cửa nhôm khác trên thị trường.


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.