Chiêm ngưỡng một công trình nhà ở tiêu biểu cho “Chủ nghĩa tối giản” tại thung lũng Hudson – New York, hoàn thiện bởi Robert Fitzpatrick. Ngôi nhà ở được thiết kế theo chủ nghĩa tối giản tại thung lũng Hudson – quận Westchester, cách thành phố New York khoảng một giờ lái xe. Ngôi nhà được thiết kế và hoàn thiện bởi Robert Fitzpatrick, với vật liệu chính bằng nhôm và kính, hạn chế những rườm rà không cần thiết, tập trung vào vật dụng đơn giản nhưng thẩm mỹ và công năng.

Ứng dụng “Chủ nghĩa tối giản” cho ngôi nhà ở thung lũng Hudson

Tổng thể ngoại thất ngôi nhà theo “Chủ nghĩa tối giản”

Ngôi nhà theo chủ nghĩa tối giản được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Robert Fitzpatrick và được xây dựng vào năm 1967. Ngôi nhà có hai tầng, có khu vực công cộng ở tầng trên, ba phòng ngủ và một phòng gia đình ở tầng dưới. Chủ ngôi nhà là một cặp vợ chồng trẻ có một cô con gái nhỏ. Yêu cầu thiết kế của họ là muốn một không gian sống thật hiện đại, hướng đến chức năng và có ý nghĩa.

Ứng dụng “Chủ nghĩa tối giản” cho ngôi nhà ở thung lũng Hudson

Thiết kế nội thất

Nhà thiết kế Magdalena Keck được lựa chọn để hoàn thiện toàn bộ không gian bên trong ngôi nhà. Dựa trên sở thích “chủ nghĩa tối giản”, Keck đã chọn một loạt các tác phẩm để hoàn thiện căn nhà, bao gồm sàn gỗ và rèm cửa sổ màu vani.

Trong phòng khách là một chiếc ghế sofa boucle màu xám của nhà thiết kế người Pháp Christophe Delcourt và một chiếc bàn cà phê hình bát giác bằng nhựa.

Ứng dụng “Chủ nghĩa tối giản” cho ngôi nhà ở thung lũng Hudson

Trong khu vực phòng ăn liền kề, được đặt những chiếc ghế bằng vải sồi của Sergio Rodrigues bao quanh một chiếc bàn Extenso của Desalto.

Ứng dụng “Chủ nghĩa tối giản” cho ngôi nhà ở thung lũng Hudson

Thay vì treo một thiết bị chiếu sáng cố định, nhà thiết kế đã thêm đèn sàn Mito của Tom Fereday và đèn sàn Tripod Cocoon của thập niên 1960 để mang lại ánh sáng và sự thú vị cho thị giác. 

Ứng dụng “Chủ nghĩa tối giản” cho ngôi nhà ở thung lũng Hudson

Ở tầng dưới là các phòng ngủ của gia đình, tràn ngập bầu không khí giản dị và ấm cúng. 

Những lợi ích và giá trị của chủ nghĩa tối giản sẽ còn tiếp tục được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, từ thiết kế nội thất, kiến trúc, đến thương mại và văn hóa. Sự kết hợp tinh tế của ngôi nhà trên đây chỉ là một trong bạt ngàn những kiến trúc hiện đại  đầy tính thẩm mỹ và chức năng.


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.