Tấm rèm nhôm tại phòng thí nghiệm trường đại học ở Jerusalem là một minh chứng cho sự sáng tạo từ những loại vật liệu quen thuộc. Không chỉ là một vật liệu chất lượng cao, nhôm còn cho phép sự sáng tạo không giới hạn trong thiết kế và thi công. Điều này đã mở ra những cơ hội mới và độc đáo cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ để thể hiện ý tưởng và tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời cho khách tham quan. Và tấm rèm nhôm bao quanh phòng thí nghiệm trường đại học ở Jerusalem là một ví dụ.

tấm rèm nhôm

Điểm đặc biệt của thiết kế

Tấm rèm nhôm tại phòng thí nghiệm trường đại học ở Jerusalem (Trung tâm Khoa học Não bộ Edmond và Lily Safra) là một thiết kế của Studio Foster + Partners ở Israel. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ  các tế bào thần kinh bao quanh não bộ (phòng thí nghiệm này nằm ở trung tâm của Đại học Do Thái, có các không gian xã hội và phòng thí nghiệm dành riêng cho việc khám phá khoa học về não bộ).

Mặt tiền của tòa nhà mới nằm ngay gần đường dành cho người đi bộ của trường đại học, vì vậy tòa nhà này đã tạo ra một sự thu hút vô cùng mới lạ, như mời gọi mọi người vào bên trong để tìm hiểu về các hoạt động nghiên cứu.

Lối vào của trung tâm Khoa học Não bộ Edmond và Lily Safra được đặt ở 2 phía, nằm ở hai bên sân trung tâm. Nó có kết cấu bê tông cốt thép, trên cùng là mái thép nhô ra. Các tấm chắn nhôm được kết hợp với tấm ốp đá là những vật liệu xây dựng phổ biến ở địa phương, sử dụng nhiều ở bên trong tòa nhà.

tấm rèm nhôm

Ở tầng trệt, trung tâm chia thành nhiều phòng để giảng dạy, bên cạnh có một khán phòng với 200 chỗ ngồi, thư viện, quán cà phê và phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến não bộ. Tầng trên của tòa nhà được chia thành 28 phòng thí nghiệm. Các phòng này được liên kết bởi các cây cầu.

Phần sân chính của tòa nhà được trồng 24 cây bưởi và có một dòng suối chảy dọc theo chiều dài sân, nhằm mang đến cho sinh viên một không gian yên tĩnh. Nó được bao phủ bởi một mái nhà được làm từ Ethylene Tetrafluoroethylene (ETFE), giảm tải nhiệt vào mùa đông và tối đa hóa thông gió tự nhiên vào mùa hè.

Không gian mở xuyên suốt tòa nhà

Không chỉ gây chú ý bởi tấm rèm nhôm ở mặt tiền, trung tâm này còn thu hút bởi tạo ra được một không gian mở xuyên suốt tòa nhà. Không gian mở cho phép tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không gian với diện tích rộng, tạo cảm giác thoáng đãng và liên kết với môi trường bên ngoài.

tấm rèm nhôm

Không gian mở trong trung tâm thí nghiệm không chỉ mang lại lợi ích về sự kết nối và tạo điều kiện làm việc tốt cho các nhà nghiên cứu, mà còn tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo và hiệu quả.

Theo: Dezeen


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.