Phong trào Bauhaus tuy đã qua đi nhưng những giá trị để lại của thời kỳ khai sinh ra tầm vóc lớn của phong cách thiết kế là không nhỏ. 8 khách sạn được khai sinh trong thời kỳ Bauhaus sau đây là minh chứng rõ rệt cho thời kỳ nghệ thuật mới cực thịnh những năm đầu thế kỷ XX.

  1. ASPEN MEADOW

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Được xây dựng vào những năm 1950, khách sạn Aspen Meadow với hình khối kiến trúc mạnh mẽ do The Paepckes ủy nhiệm cho Hertbert Bayer cùng nhiều cựu sinh viên của Austrian Bauhaus thực hiện trong khuôn viên rộng 16 ha. Sáu trong số các tòa nhà trong khuôn viên khách sạn hiện nay là khu nhà chính của Aspen Meadow, Herbert Bayer đã hợp tác cùng Fritz Benedict trong việc thiết kế kế cảnh quan cho công trình.

  1. WEIDLINGER HOUSE

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Kỹ sư Paul Weidlinger người Hungary – người đã học nghề cùng Moholy-Nagy đã xây dựng nên Weidlinger House vào những năm 1953. Đây là một trong ba công trình giữa rừng gần Wellfleet, Cape Cod nay được Peter McMahon phục hồi trong thập kỷ vừa qua và đưa vào sử dụng như một khách sạn lưu trú.

  1. HOTEL CINEMA

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Được xây dựng năm 1938, Hotel Cinema trước đây là rạp chiếu phim Eshter Cinema tại trung tâm Tel Aviv. Phom dáng của công trình mang nguồn cảm hứng từ những dải ruy băng với phần ban công được tạo hình lượn cong do chính Yehuda Magidowitz thiết kế. Một số phòng trong công trình hiện nay đã được cải tạo lại như một phần của Di sản Văn hóa Thế giới do UNESCO công nhận.

  1. HAUS SCHMINKE

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Ngôi nhà nằm tại biên giới phía Đông nước Đức – Haus Schminke – được thiết kế bởi Hans Scharoun với cấu trúc mang đậm nét phong trào Bauhaus với hình thái đơn giản, lược bớt nhiều chi tiết không cần thiết để tạo nên không gian sống ưu tiên công năng.

  1. VILLA WINTERNITZ

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Adolf Loos là một trong những là vị KTS nổi bật trong phong trào Bauhaus với đặc trưng thiết kế dễ nhận thấy là hệ cửa sổ lớn cùng nhiều đà ngang ấn tượng. Villa Winternitz là công trình cuối cùng do Adolf Loos thiết kế năm 1931 nay được mở cửa như một khách sạn và đôi khi là không gian triển lãm.

  1. THE WHITE VILLA

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1948 cho gia đình Silberstein bởi nhà thiết kế Samuel Barkai – người trước đây đã từng làm việc và chịu ảnh hưởng bởi vị KTS đại tài Le Corbusier. Công trình hiện nay đã trở thành một khách sạn boutique tại White City, Tel Aviv và là một trong 4.000 công trình mang phong cách Bauhaus của thành phố. The White Villa sau bao hao mòn của thời gian đã được nhà trang trí nội thất Stefano Dorata tân trang lại với đầy đủ tinh thần ban đầu và thêm vào đó những khía cạnh hiện đại.

  1. BAUHAUS ROOM, BOUNDARY HOTEL

Những khách sạn mang đậm dấu ấn phong trào Bauhaus

Bauhaus room là một trong những phòng thuộc Boundary Hotel với tông màu điển hình cho phong trào Bauhaus xếp chồng lên nhau giữa không gian tinh giản được thiết kế trong thế kỷ XX. 


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.