Với tốc độ tăng trưởng cao từ 15-20% mỗi năm, nhôm được đánh giá là vật liệu có tính ứng dụng cao và được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong tương lai, vật liệu này được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường bởi đặc tính nhẹ, bền và khả năng hiện thực những ý tưởng độc đáo mà các vật liệu khác không làm được.

tiềm năng phát triển thị trường nhôm việt

So với sắt, thép, nhôm là một vật liệu mới trong xây dựng. Trước năm 1920, nhôm không được sử dụng rộng rãi trong xây dựng bởi nguồn cung hạn chế và giá thành cao. Chỉ khi quá trình điện phân làm giảm giá thành nhôm xuống 80%, kim loại này bắt đầu được ưa chuộng ở các công trình hiện đại trên thế giới.

Tòa nhà nổi tiếng đầu tiên sử dụng nhôm như một trong những vật liệu chủ chốt là Empire State . Năm 1993, toàn bộ khung sắt của tất cả 6.514 cửa sổ của tòa nhà được thay thế bằng khung nhôm. Các cửa sổ mới chiếm 30% bề mặt tòa nhà, tiết kiệm 16% năng lượng tiêu thụ hàng năm.

Dạo quanh thế giới, không khó để bắt gặp ứng dụng của nhôm trong xây dựng, đặc biệt là các công trình biểu tượng như St Mary Axe – Anh, Moscow City – Nga,… Hiện nay các công trình kiến trúc xanh cũng ưa chuộng sử dụng nhôm vì đặc tính linh hoạt, tiết kiệm năng lượng, như phòng hòa nhạc Sage Gateshead – Anh, Trung tâm Hội nghị & Nghỉ dưỡng Gaylord Texan – Mỹ… Để tóm lược sự phổ biến của vật liệu này, theo trang Aluminium Leader, 25% nhôm sản xuất trên thế giới được sử dụng trong xây dựng.

Góp mặt trong nhiều công trình xây dựng, nhu cầu sử dụng nhôm kính gia tăng đáng kể khi thị trường bất động sản năm 2022 bắt đầu nóng lên, nhiều dự án được đầu tư xây dựng. Chính điều đó đã khiến cho nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nhảy vào tìm kiếm, chiếm trọn cho mình những “phần bánh” từ ngành kim loại đầy màu mỡ này.

Sở hữu lợi thế lớn về chất lượng sản phẩm đột phá cùng những giải pháp mới lạ, Kögen Aluminium System là thương hiệu nhôm cao cấp uy tín tại Việt Nam. Với tham vọng đưa ngành công nghiệp nhôm phát triển, vươn xa hơn tới thị trường trong và ngoài nước, Kögen Aluminium System đang không ngừng nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm cũng như hỗ trợ tận tâm nhất đối với những đại lý, trung tâm sản xuất cửa nhôm Kögen.


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.