Nghệ thuật là một mảnh đất rộng lớn và không ngừng biến đổi mỗi ngày. Tuy nhiên, trong vô vàn trường phái nghệ thuật khác nhau, có những trường phái nghệ thuật không những không bị lỗi thời, lu mờ theo năm tháng mà còn ngày càng khẳng định chất riêng, tính ứng dụng tối đa trong thiết kế hiện đại. Trường phái Bauhaus với sự kết hợp hài hòa giữa thẩm mỹ và công năng là một ví dụ như vậy. “Nghệ thuật song hành cùng công năng” là nét đặc trưng không lẫn vào đâu được của trường phái thiết kế Bauhaus. Ra đời năm 1919 tại Đức, trường phái Bauhaus đã tạo nên cuộc cách mạng thay thế mọi tiêu chuẩn cũ kỹ trong lĩnh vực kiến trúc, lan tỏa đến cả Tây Âu, Mỹ, Canada, Israel…Các thiết kế theo phong cách Bauhaus luôn được tinh giản và tận dụng triệt để lợi ích từng góc cạnh của không gian, nhưng vẫn đảm bảo tính mỹ thuật.

kiến trúc bauhaus

Tập trung vào tối ưu công năng sản phẩm

Trường phái thiết kế Bauhaus ngay từ khi ra đời đã đề cao chất lượng sử dụng và công năng của sản phẩm. Nguyên lý chính của trường phái thiết kế Bauhaus là tập trung vào công năng nhiều hơn hình thức và quan niệm càng đơn giản càng đẹp. Cụ thể, hàng loạt những chi tiết rườm rà, hoa văn phức tạp, không cần thiết, hoặc không có ý nghĩa phục vụ cho việc khai thác công dụng đều được lược bỏ. Thay vào đó, những nhà thiết kế cố gắng tạo nên những vật dụng đạt đến độ hoàn thiện cao nhất về công dụng, nhằm thoả mãn tốt nhất nhu cầu của người dùng. Cũng bởi lý do đó, những sản phẩm thiết kế theo trường phái Bauhaus không đơn thuần là nghệ thuật mà còn sở hữu tính ứng dụng thực tế tuyệt vời trong cuộc sống. 

Bauhaus – Nơi vẻ đẹp của sự tối giản thăng hoa

Bauhaus Style đặc biệt được ưa chuộng đặc biệt bởi những người yêu thích sự tối giản. Phong cách thiết kế Bauhaus chẳng thể lỗi thời bởi chính tính tối giản của nó. Đẹp nhưng không hề rườm rà, kiểu cách hay đồng bóng. Xuất phát từ quan điểm luôn đề cao công năng sử dụng của từng sản phẩm, các thiết kế theo phong cách Bauhaus đã và đang ngày càng trở nên tối giản hoá, tập trung tối đa vào trải nghiệm người dùng. Trường phái thiết kế Bauhaus thường sử dụng những hình khối đơn giản (vuông, tròn, tam giác); các màu cơ bản đậm nhưng tiết kiệm (đỏ, vàng và xanh lam). 

Các sản phẩm Kögen Aluminium System cũng được phát triển dựa theo phong cách Bauhaus với  thiết kế phẳng, màu sắc tối giản, hiện đại, giảm tối đa chi tiết thừa và tập trung cao vào công năng thực tế của sản phẩm.


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.