Trước yêu cầu ngày càng cao của kiến trúc hiện đại, cánh cửa không chỉ dừng lại nơi đi ra đi vào, mở ra đóng lại mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Những xu hướng thiết kế cửa nào sẽ  “lên ngôi” trong năm 2022? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để khám phá 3 xu hướng thiết kế cửa mới nhất năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua!

3 xu hướng thiết kế cửa 2022

Thiết kế mở và đa năng

Bỏ qua các quy chuẩn thiết kế cũ, xu hướng thiết kế cửa hiện đại tập trung vào kết nối không gian và tối ưu công năng sử dụng. Nét đặc trưng của xu hướng thiết kế của này là sự hòa trộn giữa các yếu tố nội ngoại thất song song với thiết kế cảnh quan, sân vườn trong một không gian sống hoặc làm việc. Việc sử dụng cửa kính, vách ngăn kính thay vì những những bức tường nhàm chán sẽ đem lại trải nghiệm độc đáo cho không gian sống của bạn.

Một trong những xu hướng thiết kế cửa hiện nay là tính an toàn, tiện nghi và đa công năng của bộ cửa. Để chinh phục nhu cầu ngày càng cao của khách hàng thì một bộ cửa không chỉ cần thỏa mãn tính thẩm mỹ mà còn cần đáp ứng đa dạng tiêu chí khách hàng về độ an toàn, thuận tiện, dễ dàng sử dụng; đặc biệt là khả năng linh hoạt biến đổi để sử dụng đa mục đích khác nhau.

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

“Một căn phòng nếu thiếu đi ánh sáng tự nhiên chỉ đơn giản là một căn phòng chết”- Louis Kahn. Trong thiết kế cửa, việc tối ưu ánh sáng tự nhiên không chỉ gợi mở một không gian sống trong lành, thoáng đãng mà còn phản ánh được cái hồn của nội thất và cảnh quan. Bởi vậy, chất liệu nhôm kính ngày càng được ưu ái sử dụng trong các thiết kế cửa hiện đại với khả năng phản chiếu ánh sáng, đón nắng và gió, kết nối con người với thiên nhiên.

Thiết kế đơn giản, vật liệu bảo vệ môi trường

Thay vì các họa tiết cầu kỳ, màu sắc nổi bật, những thiết kế cửa mang vẻ đẹp thanh lịch, tối giản ngày càng được ưa chuộng. Thiết kế phẳng của cửa đem lại sự tinh tế, sang trọng cho không gian. Bên cạnh đó, những màu sắc cửa trung tính như: Xám, Ghi, Nâu,… là lựa chọn được ưu ái nhất trong xu hướng thiết kế cửa hiện đại.

Bên cạnh đó, dưới tác động của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiết kế cửa nói riêng và các lĩnh vực nội thất nói chung đều đang có xu hướng sử dụng các vật liệu xanh, hoặc vật liệu tái chế để góp phần bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh đó, các vật liệu đơn giản, có thể tái chế và hữu cơ như gỗ, nhôm, thép thường được ưu ái sử dụng trong các thiết kế cửa.


KÖGEN ALUMINIUM SYSTEM

Hotline: 1900 636189
Address:

  • Miền Bắc: 4th Floor, VG Building, 235 Nguyen Trai, Thanh Xuan, Hanoi.
  • Miền Nam: 3/8 Le Thi Rieng Street, 1 Quarter, Thoi An Ward, 12 District, Ho Chi Minh.